ผ้าห่ม โรงแรม 01 ผ้าห่ม โรงแรม 02 ผ้าห่ม โรงแรม 03 ผ้าห่มรีสอร์ท Hotel Amenities ของใช้โรงแรมOur Product : ตัวอย่างรูปภาพ ผ้าห่ม สำหรับโรงแรม บางส่วนนะคะ
ผ้าห่มขนหนู ผ้าห่มโบตั๋น สำหรับโรงแรม รีสอร์ท สปา โรงพยาบาล ห้องพัก /Blanket

 
+ zoom

ผ้าห่มขนหนู cotton 100% ด้ายเกลียวคู่
ผ้าห่มขนหนู สำหรับโรงแรม รีสอร์ท สปา ห้องพัก อพาร์ตเม้นต์ และโรงพยาบาล :
Terry Blanket - Cotton 100% terry clothes for hotel, resort, motel, spa, serviced apartment, hospital etc.

ผ้าห่มขนหนู - Terry Blanket
- ขนาด 60"x80" 32 ปอนด์ และ 40 ปอนด์ต่อโหล

 
+ zoom

ผ้าห่มโบตั๋น - Non-woven Acrylic Banklet / Botan Blanket
ผ้าห่มโบตั๋น สำหรับโรงแรม รีสอร์ท สปา ห้องพัก อพาร์ตเม้นต์ และโรงพยาบาล :
Botan Blanket - Non-woven Acrylic Blanket for hotel, resort, motel, spa, serviced apartment, hospital etc.


     
   
     
  ...HOME... / ...PRODUCT...

เลือกผ้าห่มแบบไหนให้เหมาะสม

 

ในการเลือกใช้งานต้องคำนึงถึงประโยชน์สูงสุด  ความเหมาะสม และงบประมาณที่ตั้งไว้ วัสดุที่ใช้ทำหมอนมีหลายประเภทด้วยกันแบ่งได้ดังนี้          อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือต้องเลื่อกใช้ให้เข้ากับคอนเซปของห้องที่จัดไว้  เช่นจะเลือกเป็นแบบ ผ้าห่มใช้สอดตัวโบตั๋น   ผ้าห่มนวม  ผ้าห่มแบบคลุมฟูก   แต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันดังนี้ค่ะ

  • ผ้าห่มโบตั๋น  :  เรียกได้ว่าเป็นแบบคลาสสิกสุดๆ สำหรับโรงแรมทั่วๆไป เพราะเป็นผ้าแบบแรกๆที่ใช้งานกัน   ราคาโดยรวมก็ไม่ได้ถูกกว่าแบบผ้านวมนะคะ เพราะการใช้ผ้าห่มโบตั๋นจะต้องใช้ปูรองร่วมด้วยหรือก็คือ ผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุมนั่นเอง  บางที่อาจจะใช้ผ้ารองถึง 2 ผืนเพื่อประกบผ้าห่มโบตั๋นทั้งบนและล่าง ก่อนจะสอดไว้ใต้ที่นอน

 

ข้อดี :  เป็นมาตรฐานทั่วไป ปูแล้วดูเรียบร้อย    สามารถนำผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุมมาใช้ควบคู่กันได้ได้ไม่ต้องซื้อผ้ารองใหม่
ข้อเสีย :  ดูแลรักษายาก เนื่องจากผ้าโบตั๋นมีน้ำหนักค่อยข้างเยอะ   และต้องซักบ่อยๆเพราะผ้าจะอมกลิ่นและควัน  กรณีซักบ่อยๆเนื้อผ้าก็จะเป็นริ้วและเก่าง่าย   ราคาโดยรวมพอๆกับผ้านวม

  • ผ้าห่มนวม :  ในการใช้งานต้องมีไส้นวม และ ซองนวมหรือปลอกผ้านวม ใช้ควบคู่กัน

        ไส้ผ้านวม ที่ดี จะต้องเป็นเส้นใยสังเคราะห์  100%  เพราะเส้นใยจะนุ่มไม่แข็งกระด้างและไม่ฟูใหญ่เกินไป  และจะต้องมีเชือกที่ปลายทั้ง 4 และกึ่งกลางผ้านวมเพื่อจะได้ไว้ผูกกับซองผ้านวม

        ซองผ้านวมหรือปลอกผ้านวม  ผู้ใช้ควรเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานเช่น Cotton Satin หรือ Cotton 100%  ซึ่งคุณสมบัติของผ้าแต่ละชนิดได้อธิบายไว้แล้วในข้างต้นนะคะ
ซองผ้านวมควรจะมีเชือกที่มุมทั้ง 4 ด้านและกึ่งกลาง เพื่อไว้ผูกกับไส้ผ้านวมทำให้ไส้ผ้านวมไม่หลุดเมื่อใช้งาน และควรมีลิ้นปิดตรงปลายเหมือนปลอกหมอนเพื่อความสวยงานและเรียบร้อย

ขนาดมาตรฐานของผ้าห่มนวมที่เลือกใช้ สามารถสอดใต้ที่นอนหรือคลุมที่นอนได้ (ที่นอนสูง 8”)

  • ที่นอน 3.5 ฟุต  : ใช้ผ้านวมขนาด 70”x90” 
  • ที่นอน  5 ฟุต    : ใช้ผ้านวมขนาด 80”x100”
  • ที่นอน 6 ฟุต     : ใช้ผ้านวมขนาด 90”x100”

ข้อดี :  ดูแลทำความสะอาดง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการซัก เนื่องจากการซักทำความสะอาดหลัก ๆ จะเป็นการซักเฉพาะซอง หรือปลอกนวมเท่านั้น ทำให้มีน้ำหนักที่เบา และประหยัดพื้นที่จัดเก็บ นอกจากนี้ยังดูทันสมัยและขาวสะอาดน่าใช้  สัมผัสจะนุ่มสบายกว่าผ้าห่มโบตั๋นมาก และต้นทุนโดยรวมจะถูกกว่าอีกด้วยค่ะ

ข้อเสีย : การเปลี่ยนซองผ้านวมอาจสร้างความยุ่งยากให้กับผู้ใช้งานในกรณีไม่มีความชำนาญ

               


หากมีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โทรมาสอบถามได้นะคะ ที่ Tel.081-8681066 หรือ E-mail : iocioc@hotmail.com เรายินดีตอบคำถามและให้คำแนะนำเพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่เหมาะสมอย่างคุ้มค่าค่ะ
   
...กลับขึ้นด้านบน